PTF triển khai phương thức cho vay theo hạn mức, dành 1.600 tỉ đồng cho vay tiêu dùng

Tháng 3 vừa qua, Công ty Tài Chính TNHH MTV Bưu Điện (PTF) đã triển khai phương thức cho vay hạn mức trên toàn hệ thống. Đây được xem là màn khởi động cho các hoạt động phát triển kinh doanh trong quý II năm 2023 đầy tiềm năng, góp phần hiện thực hóa mong muốn của PTF trong việc triển khai thêm nhiều giải pháp tài chính mới để đáp ứng tối đa nhu cầu của Khách hàng; mang đến những trải nghiệm thuận tiện, tiết kiệm và linh hoạt nhất cho Khách hàng vay.

Tính ưu việt không thể bỏ qua của các sản phẩm cho vay hạn mức của PTF

Luôn lấy khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động, và mong muốn được đồng hành cùng khách hàng trong hoạch định tài chính, PTF triển khai phương thức cho vay theo hạn mức nhằm hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng vốn linh hoạt, chủ động theo kế hoạch tiêu dùng và khả năng tài chính của mình .

Phương thức cho vay theo hạn mức mang đến cho khách hàng những tính năng ưu việt và cách thức vận hành dễ dàng. Khách hàng chỉ cần ký kết hợp đồng duy nhất 01 lần và được sử dụng hạn mức cho vay linh hoạt trong suốt 36 tháng. Tùy theo nhu cầu sử dụng vốn của mình, khách hàng có thể chủ động yêu cầu giải ngân số tiền bất kỳ trong hạn mức đã được duyệt, tại bất cứ thời điểm nào trong thời hạn cho vay.

Ngoài ra, nhằm tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng hạn mức một cách tối ưu nhất và chủ động nguồn tài chính để trả nợ. Đối với khoản vay hạn mức đã được cấp, số tiền phải trả hàng tháng nhỏ, chỉ bằng 2.5% dư nợ gốc và lãi phát sinh thực tế trong kỳ. Trường hợp khách hàng có khả năng trả nợ nhiều hơn khoản phải trả hàng tháng, hoặc muốn trả nợ sớm hơn ngày thanh toán hàng tháng theo lịch trả nợ, khách hàng đều có thể thực hiện được dễ dàng mà không mất phí. PTF miễn phí trả nợ trước hạn cho khách hàng. Mặt khác, với mỗi số tiền gốc mà khách hàng đã thanh toán sẽ được hoàn lại vào hạn mức được cấp và khách hàng có thể tiếp tục yêu cầu giải ngân khi có nhu cầu.

Với sản phẩm cho vay tín chấp tiêu dùng theo phương thức cho vay theo hạn mức vừa ra mắt, PTF mong muốn phục vụ các nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng tín dụng tiêu dùng nhưng không đáp ứng tiêu chuẩn mở thẻ tín dụng tại các Ngân hàng hoặc các Khách hàng muốn linh hoạt hơn trong các giao dịch thanh toán hàng hóa, dịch vụ để phù hợp với sở thích và thói quen chi tiêu của mình.

Đặc biệt hơn, với tiêu chí các sản phẩm cho vay tiêu dùng không chỉ dừng lại ở việc cung cấp một khoản vay đáp ứng nhu cầu của khách hàng mà còn trở thành một trải nghiệm thú vị và đáng có trong quá trình tìm bạn đồng hành tài chính của khách hàng, đối với khoản vay hạn mức đã được cấp, nếu đáp ứng lịch sử trả nợ tốt, khách hàng sẽ được PTF áp dụng lãi suất cho vay ưu đãi và tăng hạn mức cho vay mà không phải tất toán hoặc ký lại hợp đồng cho vay. Dự kiến, trong tương lai, PTF sẽ cấp hạn mức tín dụng tiêu dùng cho các khách hàng thân thiết để dễ dàng chi tiêu, mua hàng trả góp tại các chuỗi siêu thị, cửa hàng, đại lý bán lẻ thuộc hệ sinh thái của BRG và các đối tác khác của PTF.

Có thể thấy, PTF đang rất tự tin vào tăng trưởng của thị trường tài chính tiêu dùng trong năm 2023 và đã có nhiều bước phát triển tích cực về số lượng cũng như chất lượng, từ quy mô thị phần đến sự đa dạng của các sản phẩm. Việc ra mắt các sản phẩm tài chính mới cũng phù hợp với xu thế mới khi nền kinh tế cả nước đang chuyển sang giai đoạn thích ứng linh hoạt sau giai đoạn kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, nhiều hoạt động thương mại, dịch vụ mở rộng thúc đẩy nhu cầu vay tiêu dùng gia tăng.

2023 – PTF dành 1.600 tỷ đồng cho khách hàng là nhóm người lao động và phụ nữ

Tài chính tiêu dùng đã và đang ngày càng chứng tỏ vai trò lớn trong việc lấp đầy khoảng trống trên thị trường tín dụng, đa dạng hóa dịch vụ đáp ứng các nhu cầu tài chính xuyên suốt cuộc sống của người dân. Năm 2023, dù nền kinh tế được dự đoán sẽ có nhiều thách thức, PTF vẫn vững vàng tập trung đẩy mạnh số hóa, đa dạng hóa các sản phẩm và tăng cường công tác quản trị tín dụng, quản lý rủi ro, tiếp tục tập trung xử lý nợ xấu và chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. “PTF luôn cố gắng chủ động với những diễn biến trên thị trường, tập trung quản trị rủi ro, kiểm soát chi phí hoạt động, áp dụng chuyển đổi số mạnh mẽ trong quá trình vận hành. Với xu thế chung của thị trường, công ty tiếp tục đặt niềm tin vào fintech và cuộc cách mạng số hoá để mở rộng hệ sinh thái các sản phẩm, dịch vụ và các giải pháp tài chính, trở thành nền tảng cho phát triển bền vững, tăng trưởng cả về số lượng khách hàng và lợi nhuận cho những năm tiếp theo”, ông Vũ Đức Thắng – TGĐ PTF cho biết.

Cụ thể, với mục tiêu đồng hành, hỗ trợ cùng các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp, trong năm 2023 PTF triển khai gói tín dụng ưu đãi “Đồng hành cùng doanh nghiệp” với quy mô gần 600 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi dành cho đối tượng khách hàng là người lao động được trả lương qua tài khoản Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank) và khách hàng là công nhân, người lao động hưởng lương đang làm việc tại các doanh nghiệp có hợp tác với PTF.

Bắt đầu từ Quý II, PTF đã xây dựng kế hoạch hợp tác với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, đặc biệt tại các khu công nghiệp lớn để cùng triển khai các giải pháp tài chính, mang đến phúc lợi cho người lao động, đẩy lùi tín dụng đen, góp phần tạo cuộc sống ổn định để người lao động an tâm làm việc, doanh nghiệp từ đó ổn định nguồn nhân lực, phát triển kinh doanh. Theo đó, người lao động có nhu cầu vay tiêu dùng tín chấp theo gói ưu đãi “Đồng hành cùng doanh nghiệp” có thể liên hệ trực tiếp với PTF hoặc Công đoàn cơ sở tại các Tổ chức/Doanh nghiệp mà PTF có hợp tác để được hướng dẫn, tư vấn tham gia Chương trình.

Đồng thời, trong năm 2023, PTF sẽ đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa sản phẩm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng phân khúc khách hàng với nhiều gói vay đa dạng, đáp ứng nhu cầu ngắn, trung và dài hạn của nhiều nhóm khách hàng ở các lĩnh vực, ngành nghề lao động khác nhau trên khắp cả nước. Mỗi sản phẩm của PTF sẽ đều được “thiết kế riêng” phù hợp với từng đối tượng khách hàng tiềm năng.

PTF ý thức được gánh nặng tài chính của các mẹ, các chị, là những người phụ nữ trong xã hội hiện đại; vai trò của những Người phụ nữ trong gia đình ngày càng trở nên quan trọng, thậm chí rất nhiều người mẹ, người vợ chính là trụ cột chính trong gia đình với đủ mọi gánh nặng tài chính, áp lực cuộc sống gánh nặng trên vai …. Từ nhận thức đó, công ty đã xây dựng và triển khai chương trình cho vay tiền mặt dành cho hộ gia đình với đối tượng khách hàng ưu tiên là phụ nữ trụ cột gia đình. Quy mô gói vay này lên tới 1.000 tỷ đồng; với hạn mức cho vay lên đến 80 triệu đồng, lãi suất cho vay cạnh tranh, thấp hơn hẳn so với mức lãi suất của các Công ty Tài chính tiêu dùng khác trên thị trường hiện nay; với mục tiêu khoản vay ưu đãi này sẽ trở thành nguồn động viên lớn cho các chị em phụ nữ tiếp cận các nguồn tài chính minh bạch cho nhu cầu mua sắm hàng gia dụng, mua xe, sửa nhà, cưới hỏi, du học, khám chữa bệnh và các nhu cầu thiết yếu khác trong cuộc sống của chị em và gia đình.

Các chương trình, sản phẩm tín dụng trên ra đời sau quá trình PTF nghiên cứu thị trường, đánh giá hành vi khách hàng và nhận diện được sự thay đổi nhanh chóng về thói quen tiêu dùng và sở thích tài chính của khách hàng sau đại dịch Covid-19, từ đó tạo ra các sản phẩm tài chính phù hợp với từng đối tượng khách hàng; tăng khả năng tiếp cận, dễ dàng, thuận tiện, minh bạch và tin cậy trong bối cảnh nhu cầu vay vốn để đáp ứng nhu cầu đời sống tăng cao nhưng thị trường tài chính tiêu dùng có nhiều diễn biến phức tạp khiến người dân hoang mang, không biết đặt lòng tin vào đâu để chọn một giải pháp tài chính hiệu quả, an toàn.

Tìm hiểu thêm:

Nguồn: https://tienphong.vn/ptf-trien-khai-phuong-thuc-cho-vay-theo-han-muc-danh-1600-ti-dong-cho-vay-tieu-dung-post1526149.tpo?fbclid=IwAR0jgColqRReZ9zOvQmP6sojncx5TXeWqG16lUbBgrs-Q_L_H1p9sWRmLyY